5 kênh giúp marketing bất động sản hiệu quả nhất?

Sự phát triển của Internet mang lại nhiều thông tin cho con người. Trong đó bao gồm cả những thông tin về . Và chính các môi giới, những người kinh doanh đang tận dụng tối đa internet cho công việc của mình.

5 kênh bất động sản hiệu quả nhất

1.Tin nhắn điện thoại SMS

Đây là kênh mua bán bất động sản được sử dụng nhiều nhất và từng được đánh giá là có hiệu quả cao. Người mua dễ dàng nhận được thông tin về sản phẩm hay đơn giản là số liên hệ với môi giới. Và các môi giới có thể đưa nhiều thông tin đến thị trường nhanh nhất qua tin nhắn SMS.

Tuy nhiên, vào thời điểm trước đây, SMS có thể sẽ là kênh marketing hiệu quả thì ngày nay đang ngày càng thay đổi. Mức độ hiệu quả của SMS đang giảm dần do mức độ tin cậy hay không có khả năng phân loại được khách hàng tiềm năng. Đặc biệt khi số lượng tin nhắn quảng cáo quá nhiều, chúng biến thành các thông tin rác.

2.Email Marketing

Về mặt nào đó, email marketing tương tự như sms nhưng ít làm phiền hơn. Tại các nước phát triển thì các email như vậy được gửu hàng ngày tới mọi người. Và đây là công cụ marketing hiệu quả. Với kênh marketing này, người mua nhận được nhiều thông tin hơn, về báo giá, hình ảnh sản phẩm, thông tin mở bán và thậm chí là cả video sản phẩm,….

Nhưng điều này đòi hỏi sự đầu tư kỹ lưỡng hơn về nội dung của email. Chuẩn bị nội dung không phù hợp với khách hàng hoàn toàn có thể gây ra ấn tượng xấu. Hay tần xuất gửu email quá nhiều cũng sẽ khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng với chính người bán.

3.Wesite và tối ưu hóa SEO

Đây là phương pháp marketing bất động sản hiện nay đang sử dụng nhiều. Thông qua website, người mua và người bán được kết nối trực tiếp và nhanh chóng hơn. Vì lượng thông tin mà một website mang lại lớn hơn so với một email hay tin nhắn sms. Nhưng bên cạnh đó thì sự đầu tư vào website cũng nhiều hơn.

Không chỉ là đầu tư về mặt giao diện, hình thức đẹp. Mà các công ty, môi giới cần sử dụng các công cụ tối ưu hóa SEO cho website của mình để nâng cao thứ hạng tìm kiếm trên google.

Cuộc chiến giành top trên google trong lĩnh vực bất động sản luôn khốc liệt và chưa từng có hồi kết.

4.Quảng cáo trực tuyến

Cùng với SEO website trên google, chạy quảng cáo trực tuyến là phương pháp giúp cho các môi giới tiếp cận khách hàng nhanh nhất. Với những đơn vị có điều kiện về kinh tế, việc chạy quảng cáo đem lại nguồn khách khá tốt. Tuy nhiên hiệu quả thì không phải lúc nào cũng đồng đều. Bên cạnh quảng cáo trực tuyến thì vẫn cần sử dụng thêm những côn g cụ khác.

Và để thực sự đạt được hiệu quả cao như mong muốn thì việc đầu tư nội dung là không thể thiếu. Đơn vị chạy quảng cáo cần phải đầu tư hơn về sản phẩm quảng cáo mới có thể thu hút được thị trường.

5.Mạng xã hội

Kênh truyền thông mạng xã hội đang trở nên có vị thế lớn. Tại Việt Nam, hầu như bất cứ ai cũng đều sử dụng mạng xã hội. Nó trở thành môt kênh truyền thông lớn mạnh, có độ phủ sóng cao, giúp các sản phẩm tiếp cận với khách hàng hiệu quả. Đặc biệt ưu điểm của nó là tiếp cận với khách hàng cụ thể hơn về độ tuổi, giới tính, sở thích, khu vực. Nhưng điểm yếu của mạng xã hội là sự tràn lan thông tin. Nên tính tin cậy đang ngày càng giảm dần.

Mỗi kênh marketing trên đây đều mang lại nhiều lợi ích cho kinh doanh bất động sản. Nhưng để thực sự hiệu quả thì cần quyết định đúng đắn về hướng đi, phân tích rõ mục tiêu và nhóm khách hàng tiềm năng và đưa ra kế hoạch hợp lý.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *