Làm giàu khi đầu tư đất đai – Khó hay dễ

Mua bán đất đai là hạng mục bất động sản phát triển bậc nhất trong lĩnh vực bất động sản nước ta hiện nay. Là một hạng mục nhiều tiềm năng, ít rủi ro lại có tính thanh khoản cao khiến cho nhiều người đổ xô đi mua bán nhà đất. Trong bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc một số bí quyết để từ mua bán đất.

Yếu tố sức hút từ mua bán đất làm giàu

Với thị trường bất động sản vô cùng sôi động cùng với khung giá cả đất đai hiện nay đang được đẩy lên và giữ giá ở mức cao khiến cho hạng mục này không hề hạ nhiệt từ đầu năm tới nay.

Các chuyên gia trong lĩnh vực cũng nhận định rằng đầu tư đất không bao giờ lỗ. Ví dụ: Anh A mua 1 lô đất rộng khoảng 300 m2 ở khu vực Lò Lu quận 9, TPHCM vào quí I năm 2016 với giá 4.5 tỷ đồng (1m2 = 15 triệu đồng). Vào quí I năm 2017 anh A cắt lô đất của mình thành 5 lô nhỏ và bán với giá 35 triệu/m2 tương đương khoảng 10,5 tỷ đồng. Chỉ sau khoảng 1 năm số lợi nhuận mà anh A thu lại từ việc bán đất của mình nằm khoảng 6 tỷ đồng.

Chưa kể đến việc quĩ đất ngày càng khan hiếm cho nên mặc dù chính quyền các tỉnh, thành phố lớn đã có nhiều biện pháp để kiểm soát giá đất song hệ số K vẫn không ngừng tăng lên đẩy giá đất tăng cao. Riêng tại khu Đông TPHCM giá đất từ đầu năm 2017 tăng theo từng ngày, mức tăng được ghi nhận là dao động từ 500 – 2 triệu đồng/m2/ngày nhưng vẫn không hề khan hiếm người mua.

Yếu tố tâm lý cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc đẩy giá đất và hạng mục mua bán đất phát triển vượt trội. Theo khảo sát của các nhà bất động sản thì có đến trên 80% người Việt vẫn ưa chuộng loại hình đầu tư mua đất xây nhà hơn là mua chung cư, hay nhà ở xã hội.

Câu chuyện mua nhà bằng cách tiết kiệm tiền mua đất

Đây được cho là một kênh đầu tư đầy thú vị dành cho những ai có ít vốn mà lại mong muốn có nhà để ở. Với khoảng từ 250 – 400 triệu bạn hoàn toàn có thể mua đất để đầu tư sinh lời. Và dùng chính lãi suất đó để mua căn nhà mơ ước.

Câu chuyện về vợ chồng chị H ở quận Thủ Đức TPHCM. Vợ chồng chị H làm công nhân ở Khu công nghệ cao quận 9, với số tiền vốn ít ỏi sau khi cưới khoảng 300 triệu. Chị H cũng mơ ước mua được 1 căn nhà cho riêng mình để chào đón thành viên mới cũng như có cuộc sống thoải mái hơn. Tuy nhiên, với mức lương 2 vợ chồng khoảng 20 triệu/tháng cộng với 300 triệu tiền vốn thì việc mua nhà trả góp có vẻ không thực sự khả thi về lâu dài.

Vào cuối năm 2015 khi thị trường nhà đất có dấu hiệu nóng lên chị H bàn với chồng mua 2 lô đất 60 m2 ở khu vực Tam Hà – Quận Thủ Đức với giá7 triệu/ m2 tương đương khoảng 420 triệu/lô trả trước 30% khoảng 280 triệu cả 2 lô. Sau đó, chị H rao bán lại 2 lô đất trên vào quí I năm 2016 với giá 10 triệu/m2 khoảng 600 triệu/lô.

Chỉ sau khoảng 3 tháng trừ chi phí chị H thu về khoảng 300 triệu tiền lãi. Chị mạnh dạn đầu tư mua đất thêm và bán lại để thu lời. Sau 1 năm với 3 phi vụ vợ chồng chị H thu về hơn 1 tỷ tiền lãi từ việc mua bán đất cùng với 300 triệu tiền vốn. Lúc này chị H có thể hoàn toàn đủ khả năng để mua 1 căn hộ nhỏ cho gia đình của mình mà không phải quá lo lẳng về các món nợ tài chính…

Cho tới nay, vợ chồng chị H đã nghỉ hẳn công việc ở Khu công nghệ cao mà chuyển qua đầu tư mua bán đất đai. Mức lợi nhuận mà vợ chồng chị thu về mỗi tháng ước tính lên tới hàng trăm triệu đồng.

Làm giàu từ mua bán đất đai quả thật là một điều vô cùng hấp dẫn và thú vị. Đó sẽ là một con đường đầu tư mới và tăng khả năng an toàn cho những người trẻ có ít vốn mà lại muốn mua nhà để ở. Một chút may mắn, một chút cẩn trọng một chút tư duy và một chút liều lĩnh sẽ giúp bạn đạt được những thành tựu không tưởng Chúc các bạn thành công với kênh đầu tư đầy mạo hiểm nhưng vô cùng thú vị này.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *