3 bí quyết vàng để đầu tư nhà cho thuê đúng cách

Nhu cầu tìm nhà, căn hộ cho thuê ở những thành phố đông dân tăng mở ra cơ hội cho nhiều nhà đầu tư khi quyết định “rót tiền” vào kênh kinh doanh bất động sản.

Theo số liệu của CBRE thì ở TPHCM có tới 30% dự án bất động sản là đầu tư nhà, căn hộ với mục đích cho thuê. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công và dễ dàng “hái ra tiền” khi làm bạn với loại hình kinh doanh nhiều biến động này. Nguyên nhân một phần nằm ở lý do chưa biết cách đầu tư nhà, căn hộ cho thuê đúng chiến lược và hướng đi của thị trường.
Vậy đầu tư như thế nào để việc cho thuê nhanh chóng và thu được lợi nhuận? Cùng Mogi theo dõi bài viết để biết thêm một số thông tin nhé.

1/ Đầu tư cho kiến thức nền

Nếu bạn là người chưa có bất kỳ kiến thức nào liên quan đến kinh doanh bất động sản nhà đất thì sẽ rất khó nếu đứng ra làm chủ đầu tư các dự án nhà ở, căn hộ cho thuê. Lĩnh vực kinh doanh này liên quan mật thiết đến các yếu tố như tài chính, kinh tế, thị trường… đòi hỏi bạn phải có kiến thức để hướng tầm nhìn ra xa.

Hơn nữa, có rất nhiều vấn đề mà bạn phải tự xử lý như tìm kiếm khách hàng ngắn hạn, dài hạn, các thủ tục giấy tờ, pháp lý, làm việc với nhiều khách hàng khác nhau… đòi hỏi bạn phải có kiến thức để chỉn chu, dứt khoát trong cách giải quyết. Dù là đầu tư hay kinh doanh bất cứ lĩnh vực gì thì tính quyết đoán, nhanh chóng vẫn là quan trọng nhất.

2/ Ưu tiên cho việc tìm vị trí “tọa lạc” của dự án

Sở hữu một vị trí “vàng” với nhiều nhà ở, căn hộ cho thuê là bước khởi đầu khá thuận lợi cho bạn. Có nhiều chủ đầu tư cùng đầu tư một số vốn như nhau, quy mô, chất lượng nhà ở, căn hộ cho thuê đều đẳng cấp, sang trọng nhưng giá cho thuê nhà thu lại rất khác nhau. Có người cho thuê với giá 2000 đô/tháng trong tình trạng tranh giành nhau, nhưng cũng có người cho thuê 500-600 đô/ tháng mà không ai đến thuê.

Đã đầu tư một số vốn không hề nhỏ vào dự án cho thuê thì việc đầu tiên là bạn nên xác định vị trí của nhà ở, căn hộ cho thuê có gần trường học, bệnh viện, khu giải trí… hay không nhé? Nơi sinh sống gắn liền với tiện ích sẽ là điểm “đắt” thu hút khách thuê.

3/ Đầu tư nội thất hiện đại

Nhiều người nhưng chỉ cho thuê mỗi phần “vỏ nhà” còn nội thất bên trong dường như không quá để ý. Với xu hướng hiện nay thì những căn hộ, ngôi nhà full nội thất được nhiều người săn tìm hơn. Nhưng cần cân nhắc về chi phí để cân bằng với giá cho thuê, đừng vì chi phí đầu tư nội thất quá cao mà đẩy giá cho thuê lên cao, rất khó để cạnh tranh.
Trên đây là 3 điểm cần lưu ý cũng là bí quyết để căn hộ cho thuê, nhà cho thuê dễ “bị” thuê hơn. Chúc các bạn “phất lên như diều gặp gió” với dự án đầu tư của mình.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *