Đất nền! Tiềm năng và những thách thức của bài toán đầu tư

TPHCM là một trong các xu hướng đầy tư bất động sản vô cùng phát triển năm 2017. Hạng mục ở TPHCM được đánh giá là mang lại doanh thu và nguồn lợi nhuận cao nhất trên cả nước. Những và hạn chế của hạng mục TPHCM là gì? hãy cùng phân tich trong bài viết dưới đây.

Tiềm năng của đầu tư đất nền TPHCM

Đầu tư đất nền nói chung và đầu tư đất nền TPHCM nói riêng được đánh giá là xu hướng được các nhà đầu tư và người mua nhà đặc biệt quan tâm bởi độ linh hoạt trong xây dựng, vừa đáp ứng được nhu cầu sở hữu nhà riêng vừa mang lại khả năng sinh lời cao. Những tiềm năng khi đầu tư đất nền TPHCM hiện nay có thể kể đến như là:

Đầu tư đất nền TPHCM mang lại nguồn lợi nhuận cao

Thực tế cho thấy giá cả đất nền nửa đầu năm 2017 được đẩy lên cao kịch trần, với mức giá trị tăng từ 10 – 30 triệu/m2 với tỷ suất sinh lời được dự đoán tăng trung bình khoảng 15 – 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Trên địa bàn cả nước, trị giá đất nền có dấu hiệu tăng mạnh với mức tăng lợi nhuận thấp nhất không dưới 15%. Riêng khu vực TPHCM đầu tư đất nền nửa đầu năm 2017 được cho là phát triển nở rộ với hàng loạt các khu đất ở các quận vùng ven phía Đông và Tây thành phố được đẩy giá lên cao đạt ngưỡng 35 – 55 triệu/m2 tăng 40- 60% so với năm 2016.

Hỗ trợ cho vay tài chính đầu tư đất nền nhanh gọn, dễ dàng

Đất nền có sổ đỏ mang giá trị thanh khoản cao lại có giá trị pháp lý nên được các ngân hàng thương mại và công ty tài chính đặc biệt yêu thích khi cho vay tiền. Khoản vay hỗ trợ có thể lên tới trên 70% và không dưới 50% tổng giá trị của mảnh đất mà bạn đầu tư.

Đầu tư đất nền TPHCM để tích lũy

“Tấc đất, tấc vàng” là phương châm của các nhà đầu tư đất nền TPHCM thời hiện đại. Trong khi quĩ đất ngày càng hạn hẹp, vật giá leo thang thì trị giá của những lô đất nền cũng chỉ có tăng chứ không có giảm. Mặt khác, chủ đầu tư đất nền trong thời gian tích lũy có thể cho thuê hoặc tạo mô hình chăn nuôi, trồng trọt để tăng thu nhập mà không gây ảnh hưởng đến giá trị khu đất.

Nhu cầu mua đất nền ở TPHCM lớn

Là một thành phố có dân cư đông nhất cả nước, hội tụ hàng chục trường đại học lớn nhỏ và trên dưới 50 khu công nghiệp lớn. Nhu cầu mua đất xây nhà của người dân ngoại tỉnh tại TPHCM ngày càng tăng cao, do đó nhiều nhà đầu tư đã bỏ ra số tiền lớn để đầu cơ đất nền sau đó phân lô bán lại. Việc này vừa giúp chủ đầu tư thu về lợi nhuận cao lại bán ra nhanh và thu hồi vốn sớm mà không sợ tình trạng đọng vốn do bán đất không được.

Đầu tư đất nền an toàn về pháp lý

Nếu như đầu tư căn hộ chung cư hay mua bán nhà đất qua tay gặp nhiều lo ngại về mặt pháp lý thì đầu tư đất nền lại khá an toàn về mặt pháp lý. Trong trường hợp đất nền là đất nông nghiệp nhà đầu tư có thể mua với giá rẻ và chuyển đổi mục đích sử dụng, trường hợp đất nền có sổ đỏ thì nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về giá trị của khoản đầu tư mà mình đã đưa ra.

Thách thức của đầu tư đất nền TPHCM

Bên canh những ưu điểm vượt trội thì đầu tư đất nền TPHCM cũng vẫn còn gặp nhiều thách thức đáng lo ngại.

Giá trị lớn

Đầu tư đất nền là hạng mục đầu tư lớn cần huy động nguồn vốn lớn và linh hoạt. Điều này gây ra nhiều hạn chế cho những nhà đầu tư bất động sản mới bắt đầu tập tành kinh doanh nhưng lại không sở hữu nguồn vốn khủng. Chưa kể, các hạng mục đầu tư đất nền giá trị lớn thường không dễ bán nên gây ra tình trạng tồn đọng vốn ảnh hưởng tới việc xoay vòng vốn.

Khung giá đất nền bị thắt chặt

Trước những quan ngại về đất ảo, đóng băng nhà đất khi thị trường đất nền đang ở ngưỡng tối đa, chính quyền TPHCM đã có quyết định điều chỉnh lại khung giá đất khiến cho thị trường đất nền có dấu hiệu chững lại từ cuối quý 2 năm 2017.

Sự lên ngôi của hạng mục chung cư giá rẻ

Chung cư giá rẻ ra đời và phát triển từ nửa cuối năm 2017 như là một làn gió mới đối với thị trường bất động sản TPHCM. Với giá trị khoảng từ 500 – 1,2 tỷ đồng nhiều người dân và nhà đầu tư đã chọn chung cư thay vì mua đất xây nhà với trị giá cao khiến cho thị trường đầu tư đất nền TPHCM bị cạnh tranh mạnh mẽ.

Có thể nói trong bất cứ một lĩnh vực đàu tư nào cũng đều tồn tại những tiềm năng và thách thức. Tuy nhiên, việc nắm bắt chúng để thành công là một điều không phỉ nhà đâu tư nào cũng làm được.Trên đây là một số những ưu – nhược điểm cơ bản của thị trường đầu tư đất nền TPHCM năm 2017. Tin rằng, với những thông tin trên các nhà đầu tư sẽ có sự đánh giá và lựa chọn đúng đắn trước những quyết định đầu tư mới của mình.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *